UBND Thị trấn Yên Thịnh
Thứ sáu, ngày 14/06/2024
Chào mừng bạn đến với Website Thị trấn Yên Thịnh - Yên Mô - Ninh Bình

Cảnh báo một số hình thức lừa đảo, mạo danh cơ quan BHXH yêu cầu đồng bộ dữ liệu Căn cước công dân, Email…

Thứ tư, 29/05/2024

Cảnh báo một số hình thức lừa đảo, mạo danh cơ quan BHXH yêu cầu đồng bộ dữ liệu Căn cước công dân, Email…

Thời gian gần đây, tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã xuất hiện nhiều trường hợp đối tượng thực hiện mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) để thực hiện hành vi lừa đảo, trục lợi tiền của người dân.

Cụ thể một số hình thức đối tượng thực hiện như sau: Theo luật căn cước (CCCD) năm 2023, từ ngày 01/7/2024, người dân chỉ sử dụng duy nhất tài khoản VneID khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVC), các giao dịch và hoạt động khác theo nhu cầu cá nhân.

Lợi dụng việc này, thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều đối tượng mạo danh là cán bộ ngành BHXH gọi điện, nhắn tin cho người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) yêu cầu người dân đồng bộ dữ liệu CCCD, cập nhật thông tin trên ứng dụng VssID – BHXH số bằng cách truy cập vào đường link lạ có đuôi “.govvvn.com” trên thiết bị di động và làm theo hướng dẫn.

Tại đây màn hình hiển thị giao diện giống với ứng dụng “VssID – BHXH số” của ngành BHXH. Sau đó, đối tượng yêu cầu người dân nhập số điện thoại và mật khẩu bất kỳ vào giao diện này, sau khi nhập các thông tin như các đối tượng hướng dẫn, người dân mất toàn bộ số tiền trong tài khoản ngân hàng của mình.

Chi tiết cụ thể xem tại đây:.pdf

 

Người cập nhật: Lê Thanh Hải

Hệ thống văn bản

Xem Thêm
Thông tin truy cập

Truy cập: 568399

Trực tuyến: 11

Hôm nay: 958