UBND Thị trấn Yên Thịnh
Thứ năm, ngày 23/05/2024
Chào mừng bạn đến với Website Thị trấn Yên Thịnh - Yên Mô - Ninh Bình

Yên Mô tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

Thứ hai, 26/02/2024

Yên Mô tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

 

  

Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 25/02/2024, huyện Yên Mô tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Dự buổi lễ giao, nhận quân có các đồng chí: Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; Thiếu tướng Bùi Công Chức, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 3; Đại tá Đinh Công Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Cùng dự Lễ có đồng chí Cao Trường Sơn –TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, 283 tân binh và đông đảo bà con nhân dân đã về dự, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

 

Ảnh: Các Đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo huyện dự Lễ giao nhận quân năm 2024

 

Phát huy truyền thống là địa phương luôn được tỉnh đánh giá cao trong công tác tuyển quân. Năm 2024, bên cạnh những thuận lợi, huyện cũng gặp không ít khó khăn, nhưng bằng mọi biện pháp nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm khơi dậy cho tuổi trẻ huyện nhà phát huy tinh thần yêu nước thực hiện tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của người công dân. Qua các bước khám tuyển, Hội đồng NVQS huyện đã tuyển chọn được 283 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ năm 2024, trong đó 242 thanh niên giao cho Bộ Quốc phòng và 41 thanh niên giao cho Bộ Công an. Sức khỏe loại 1 là 104 công dân; loại 2 là 139 công dân và loại 3 là 40 công dân, có 160 thanh niên đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, 85 công dân được tham gia lớp nhận thức về đảng đặc biệt có 78 thanh niên được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Thanh niên trúng tuyển đợt này được giao cho 8 đơn vị đó là:  Trung đoàn 141 Quân đoàn 12; Trung đoàn 2/F395 Quân khu 3; Lữ đoàn 215 Binh chủng Tăng thiết giáp; Đoàn nghi Lễ quân đội; Lữ Đoàn 144 – Bộ tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ CHQS tỉnh; Bộ đội Biên phòng tỉnh.

 

 Ảnh: Thanh niên Yên Mô sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ

 

Để đạt được kết quả trên, ngay khi triển khai thực hiện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung rà soát, nắm chắc và lập danh sách số thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Trên cơ sở đó, xác định rõ đối tượng đủ điều kiện gọi nhập ngũ. Cùng với đó, Đảng ủy Ban CHQS huyện giao cho cán bộ phụ trách địa bàn chịu trách nhiệm nắm và quản lý tốt nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Để chất lượng giao quân bảo đảm tốt, ngay khi nhận được chỉ tiêu giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phân bổ chỉ tiêu và giao nhiệm vụ cụ thể sát với tình hình thực tế tại các xã, thị trấn. Lựa chọn những cán bộ, sĩ quan có kinh nghiệm trong công tác tuyển quân xuống cơ sở để theo dõi, chỉ đạo khâu quản lý nguồn và sơ, khám tuyển. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn làm tốt công tác quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự thông qua nắm hộ khẩu và đăng ký tạm trú, tạm vắng; những thanh niên đi làm ăn xa đều viết cam kết chấp hành và thực hiện đúng thời gian khám tuyển khi có giấy gọi. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được quan tâm, chú trọng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện soạn thảo đề cương chi tiết thông qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và tham mưu chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tuyên truyền thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, về nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc…

Ảnh: Đồng chí Cao Trường Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy thắp lửa

 

Ảnh: Đồng chí Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch phát biểu tại buổi lễ

 

Tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Cao Trường Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy đã thắp ngọn lửa truyền thống; đồng chí Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã gióng hồi trống tòng quân và phát biểu giao nhiệm vụ cho các thanh niên nhập ngũ. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các chiến sỹ luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam, phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và Nhân dân giao phó; chấp hành nghiêm kỷ luật, phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

 

Buổi Lễ giao nhận quân huyện Yên Mô năm 2024 đã diễn ra trang trọng và đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Đây thực sự là ngày hội của toàn dân tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ảnh: Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa và quà động viên tân binh nhập ngũ

 

Tại Lễ giao nhận quân năm 2024, đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; Thiếu tướng Bùi Công Chức, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 3 và các đồng chí Lãnh đạo huyện đã tặng hoa, quà và động viên các thanh niên lên đường nhận nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Theo: https://yenmo.ninhbinh.gov.vn/

Thông tin truy cập

Truy cập: 541233

Trực tuyến: 15

Hôm nay: 590