UBND Thị trấn Yên Thịnh
Thứ bảy, ngày 20/07/2024
Chào mừng bạn đến với Website Thị trấn Yên Thịnh - Yên Mô - Ninh Bình

TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG VÀ MƯA LỚN CỤC BỘ, LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH KHU VỰC TỈNH NINH BÌNH 

Thứ hai, 24/06/2024

TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG VÀ MƯA LỚN CỤC BỘ, LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH KHU VỰC TỈNH NINH BÌNH 
 
1. Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Đêm qua và sáng sớm nay khu vực tỉnh Ninh Bình, nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to, và rải rác có dông. Lượng mưa đo được từ 19h/23/6 đến 07h/24/6 phổ biến từ: 11,2 – 31,,4 mm, có nơi lớn hơn như: huyện Yên Mô 36,0mm, huyện Gia Viễn 48,8mm, TP Ninh Bình 55,2mm.

2. Dự báo diễn biến mưa trong 24-48 giờ tới: Trên đất liền: Do ảnh hưởng của rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục qua Bắc Trung bộ nâng trục dần lên phía Bắc, kết hợp với hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần, từ hôm nay (24/6) đến ngày 25/6, khu vực có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Lượng mưa các nơi phổ biến: 50 - 70mm, có nơi lớn hơn. Lượng mưa các nơi như sau:  - Thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư, Nho Quan, Gia Viễn: từ 50 - 70mm, có nơi lớn hơn. - Huyện Yên Khánh, Yên Mô, Kim Sơn, TP Tam Điệp: từ 40 - 60mm, có nơi lớn hơn. Trên biển: Vùng biển huyện Kim Sơn có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 3 - 4.

3. Cảnh báo: Ngày và đêm 26/6 khu vực tỉnh Ninh Bình có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá, mưa lớn cục bộ: cấp 1.  5. Dự báo tác động:  Mưa với cường độ lớn xảy ra trong thời gian ngắn có khả năng gây ngập úng tại các khu đô thị, vùng trũng thấp và trượt lở đất ở khu vực vùng núi có địa hình dốc. Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác trên vùng biển huyện Kim Sơn trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh.  

chi tiết cụ thể xem tại đây: .pdf

Hệ thống văn bản

Xem Thêm
Thông tin truy cập

Truy cập: 614988

Trực tuyến: 6

Hôm nay: 208