Yên Mô đạt giải Nhất phần thi "Mâm cỗ truyền thống tiến Vua” tại Hội thi ẩm thực du lịch Ninh Bình năm 2024
Với chủ đề mâm cỗ: Tinh hoa ẩm thực- Hương vị quê nhà, tham gia Hội thi ẩm thực du lịch Ninh Bình năm 2024, đoàn tuyển huyện Yên Mô dâng lên các bậc tiền nhân các món như: Súp lươn, gà tiềm bí đỏ, nem chua Yên Mạc, giò trứng, bánh đúc Nộn Khê, sa- lát rau mầm Phượng Minh, Tôm sú hoàng bào, Rượu nếp cau hạ thổ, cơm trắng… Mâm cỗ được trình bày bởi những thực phẩm quen thuộc thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", đồng thời cũng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
Ảnh: Mâm cỗ truyền thống của huyện đạt giải Nhất tại Hội thi
Đây cũng là mâm cỗ đặc trưng với các món ăn truyền thống của địa phương với màu sắc vô cùng tinh tế, tác phẩm dự thi có tạo hình nghệ thuật độc đáo, thể hiện được ý tưởng về văn hoá truyền thống của quê hương, đất nước, đồng thời thể hiện được nét đẹp riêng về văn hóa, truyền thống của địa phương. Với sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, sự đầu tư bài bản, công phu của đội thi Yên Mô đã mang đến những món ăn đẹp mắt, đặc sắc, hấp dẫn, mang đặc trưng quê hương, có sự kết hợp hài hòa giữa hương vị truyền thống và hiện đại. Đặc biệt, các món ăn từ những sản phẩm Ocop của huyện được chế biến đa dạng, phong phú, hấp dẫn thực khách.
Kết quả, giải Nhất được Ban Tổ chức trao cho đoàn tuyển huyện Yên Mô ở phần thi "Mâm cỗ truyền thống tiến Vua".
Theo: https://yenmo.ninhbinh.gov.vn/