UBND Thị trấn Yên Thịnh
Thứ năm, ngày 23/05/2024
Chào mừng bạn đến với Website Thị trấn Yên Thịnh - Yên Mô - Ninh Bình

LỊCH KHÁM MẮT MIỄN PHÍ  TẠI TRẠM Y TẾ YÊN THỊNH khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của bệnh viện mắt Hoa Lư ( Sáng ngày 08/5/ 2024)

Thứ hai, 06/05/2024

BÀI TUYÊN TRUYỀN

VÈ LỊCH KHÁM MẮT MIỄN PHÍ  CỦA TRẠM Y TẾ YÊN THỊNH

 

Kính thưa :Toàn thể nhân dân trong toàn Thị Trấn

 

Căn cứ QĐ số 1579/QĐ-TTg của thủ tướng chính phủ ban hành ngày 13/10/2020 về phê duyệt chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030.

Thực hiện công văn số: 504/ SYT – NVY  về việc khám khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của bệnh viện mắt Hoa Lư ngày 14/3/2024.

Trạm Y tế Thị Trấn phối hợp với Bệnh viện Mắt Hoa Lư tổ chức khám mắt và tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi từ 50 tuổi trở lên.

Các bệnh như: bệnh đục thủy tinh thể, glocom, mộng, quặm, võng mạc …..

1.Đục thủy tinh thể: là sự mờ đục của thể thủy tinh làm cho mắt người bệnh bị mờ, mờ từ từ tăng dần, mờ như nhìn qua màn sương, cuối cùng con ngươi trở nên trắng đục là lúc bệnh nhân không nhìn thấy gì nữa. Hiện nay bệnh đục thủy tinh thể có thể chữa khỏi bằng phương pháp phẫu thuật thay thủy tinh thể. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật thay thủy tinh thể hiện nay là không đau, không chảy máu, thời gian nằm viện ngắn và bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt ngay sau phẫu thuật. Bệnh viện mắt Hoa Lư đã triển khai k thuật mổ phaco thay thủy tinh thể đã nhiều năm nay, mỗi năm bệnh viện phẫu thuật cho rất nhiều trường hợp đục thủy tinh thể, đã mang lại ánh sáng cho người bệnh, góp phần rất lớn cho sự nghiệp phòng chống mù lòa của tỉnh cũng như của quốc gia.

                 2.Glocom: là tình trạng tăng áp lực trong mắt làm chèn ép vào mạch máu và thần kinh đáy mắt cuối cùng gây teo thị thần kinh dẫn đến mù vĩnh viễn. Bệnh glocom có 2 loại: Loại thứ nhất bệnh nhân thấy đau nhức mắt, đau đầu dữ dội và nhìn mờ nhanh, loại này bệnh nhân thường đến viện sớm và được điều trị kịp thời. Loại thứ 2 là loại bệnh tiến triển âm thầm chủ yếu là nhìn mờ dần làm bệnh nhân lầm tưởng là mờ do bệnh đục thủy tinh thể tuổi già và đó là nguyên nhân có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn nên người bệnh cần phải đi khám định k tại các cơ sở chuyên khoa mắt, phát hiện và điều trị kịp thời.

                  3. Mộng thịt: là có màng đỏ ở góc trong hoặc góc ngoài mắt do lòng trắng (kết mạc) bò vào che phủ một phần lòng đen( hay giác mạc), màng này sẽ phát triển rộng ra che phủ hết giác mạc làm bệnh nhân cộm vướng và cuối cùng ảnh hưởng tới thị lực của người bệnh. Hiện nay chưa có loại thuốc nào điều trị được mộng, phương pháp điều trị chính là phẫu thuật, hiện tại có rất nhiều phương pháp mổ mộng mới làm giảm tỉ lệ mộng mọc tái phát.

  1. Quặm: Là tình trạng cuộn vào trong 1 phần hay toàn bộ bờ mi làm cho lông mi thường xuyên chọc vào giác mạc (lòng đen) gây viêm loét giác mạc cuối cùng dẫn đến sẹo, mờ đục giác mạc là nguyên nhân dẫn đến mù lòa. Phương pháp điều trị hiện nay đó là phẫu thuật .
  2. Sẹo giác mạc: Người bệnh mù lòa do sẹo và đục giác mạc có cơ hội được phẫu thuật ghép giác mạc tại Bệnh viện Mắt Hoa Lư.

Chế độ đối với người bệnh:

    • Tất cả người bệnh đều được khám và tư vấn miễn phí các bệnh về mắt.
    • Người bệnh mắc các bệnh về mắt có chỉ định phẫu thuật như: Đục thể thủy tinh, mộng, quặm, glocom sẽ được chuyển BHYT lên tuyến trên để phẫu thuật.
    • Người bệnh mắc các bệnh mắt thông thường khác sẽ được cấp phát thuốc miễn phí.

Thời gian khám: Sáng từ 7 giờ 30 phút  đến 11 giờ  thứ 4 ngày 08 tháng 5 năm 2024 toàn bộ các khu phố trên địa bàn thị trấn.

Địa điểm khám: Trạm y tế thị trấn Yên Thịnh khu Đông nhạc 2.

Lưu ý: Khi đi nhớ mang theo giấy mời.

Vậy trạm y tế thị trấn Yên Thịnh xin trân trọng thông báo tới toàn thể nhân dân trong toàn thị trấn biết lịch để sắp xếp thời gian đi phát hiện bệnh  và điều trị.

Thông tin truy cập

Truy cập: 541273

Trực tuyến: 21

Hôm nay: 630