UBND Thị trấn Yên Thịnh
Thứ sáu, ngày 14/06/2024
Chào mừng bạn đến với Website Thị trấn Yên Thịnh - Yên Mô - Ninh Bình

Sáng ngày 01/6/2024  cho trẻ uống vitaminA ,Trẻ từ 06 tháng đến 35 tháng tuổi

Thứ ba, 28/05/2024

NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG ĐỢT I -2024( Sáng ngày 01/6/2024  cho trẻ uống vitaminA ,Trẻ từ 06 tháng đến 35 tháng tuổi)

 

Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng, phát triển về thể lực, tầm vóc và trí tuệ, nâng cao sức khoẻ, sức đề kháng của cơ thể.

Từ lâu thiếu Vitamin A vẫn đang là một vấn đề sức khoẻ cần được giải quyết. Vitamin A là một trong 3 loại vi chất (Iốt, Vitamin A, Sắt) đang được quan tâm vì sự thiếu hụt các vi chất này ở các nước đang phát triển đã và đang trở thành vấn đề có ý nghĩa đối với sức khoẻ cộng đồng. Do thiếu hụt ViTaMin A  nên  dẫn đến bệnh khô mắt và mù lòa .Chính vì vậy nhà nước  quan tâm đến sức khỏe cộng đồng phòng chống thiếu Vitamin A là thiết thực cải thiện tình trạng dinh dưỡng ..

Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, chúng ta nên:

1. Ăn đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm. Ưu tiên lựa chọn các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng. Tăng cường sử dụng các loại thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng.

2. Cho trẻ bú sớm trong vòng 1h đầu sau sinh. Nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn.

3. Sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng cho bữa ăn bổ sung của trẻ. Thêm mỡ hoặc dầu để tăng hấp thu Vitamin A, Vitamin D.

4. Cho trẻ trong độ tuổi uống Vitamin A liều cao 2 lần/ năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều Vitamin A.

5. Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/ năm. Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng chống nhiễm giun.

6. Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.

- Đối tượng uống: Trẻ từ 06 tháng đến 35 tháng tuổi.

- Thời gian : Sáng ngày 01/6/2024 ,từ 7h -11h30

- Địa điểm : Tại trạm Y tế Thị Trấn Yên Thịnh – Khu Đông Nhạc 2

Vì hạnh phúc gia đình vì tương lai con em của chúng ta, các ông bỗ bà mẹ hãy cho trẻ em  trong độ tuổi từ 06 đến 35 tháng tuổi đi uống Vitamin A theo hướng dẫn của Trạm y tế thị trấn.

Hệ thống văn bản

Xem Thêm
Thông tin truy cập

Truy cập: 568394

Trực tuyến: 12

Hôm nay: 953