UBND Thị trấn Yên Thịnh
Thứ bảy, ngày 20/07/2024
Chào mừng bạn đến với Website Thị trấn Yên Thịnh - Yên Mô - Ninh Bình

Truyền thông, vận động và cung cấp dịch vụ Dân số  -  SKSS  - Kế hoạch hóa gia đình năm 2024  ( Lịch đặt vòng và khám phụ khoa: ngày 3/7/2024)

Thứ sáu, 28/06/2024

Đợt cao điểm tháng truyền thông, vận động và cung cấp dịch vụ Dân số  -  SKSS  - Kế hoạch hóa gia đình năm 2024.

          Lịch đặt vòng và khám phụ khoa: ngày 3/7/2024

Thực hiện Kế hoạch số 110/KH-BCĐ, ngày 4/6/2023 của Ban chỉ đạo Dân số huyện Yên Mô về việc triển khai đợt cao điểm Truyền thông, vận động và cung cấp dịch vụ Dân số-SKSS/KHHGĐ năm 2024. Trạm Y tế thị trấn Yên Thịnh thông báo tới toàn thể chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ  lịch khám phụ khoa và  đặt vòng tránh thai đợt I năm 2024 như sau:

- Tuyên truyền phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác Dân số đến các cấp ủy đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận trong xã hội về thực hiện các mục tiêu của dân số và phát triển trong tình hình mới và thực hiện các mục tiêu của Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030

- Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục về dân số nhằm chuyển đổi nhận thức, thái độ, hành vi của các nhóm đối tượng thực hiện cuộc vận động mỗi cặp vợ chồng nên sinh hai con, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, tham gia sàng lọc trước sinh và sơ sinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi... góp phần nâng cao chất lượng dân số và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024.

Có khoảng 2/3 dân số đang trong độ tuổi lao động (cơ cấu dân số vàng), chất lượng về thể chất, trí tuệ và tinh thần đã được nâng lên, là cơ hội thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. thích ứng với tiến trình già hóa dân số để người cao tuổi già hóa một cách chủ động, khỏe mạnh? để giảm được tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, khiến chúng ta đối mặt với tình trạng “thừa nam, thiếu nữ” trong tương lai?… Đó là những câu hỏi với nhiều thách thức đang cần những giải pháp đồng bộ và quyết liệt để thực hiện của các nhà chức trách.

Công tác dân số trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp đồng bộ, đảm bảo duy trì vững chắc mức sinh thay thế, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi cặp vợ chồng đẻ đủ 2 con” để quy mô dân số Việt Nam đạt 104 triệu người vào năm 2030.

Một trong các dịch vụ trọng tâm là dịch vụ Dân số - SKSS/KHHGĐ

Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) là sự cố gắng có ý thức của các cặp vợ chồng nhằm điều chỉnh số con mong muốn và khoảng cách giữa các lần sinh. KHHGĐ không chỉ là sử dụng các biện pháp để tránh thai, ngoài ý muốn mà còn là những cố gắng của các cặp vợ chồng hiếm muộn để có thai và sinh con.

Khi thực hiện KHHGĐ, người mẹ có điều kiện chăm sóc con, từ đó Trẻ em ít bị ốm đau và được chăm sóc tốt hơn.

Người phụ nữ nên sinh con đầu lòng muộn hơn sau 22 tuổi, lúc đó người phụ nữ đó trưởng thành về cơ thể và về mặt xã hội, đứa con sinh ra sẽ khỏe mạnh thông minh và được chăm sóc tốt. Tuổi sinh đẻ của phụ nữ tốt nhất là từ 22 đến 35 tuổi. Khoảng cách giữa hai lần sinh càng thưa, ít nhất sau 3 – 5 năm,

Chúng ta nên thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình, mỗi gia đình chỉ nên có đủ 2 con để nuôi dạy con tốt; đồng thời Khám phụ khoa định kỳ, phát hiện sớm và điều trị kịp thời viêm nhiễm và những bất thường ở đường sinh sản có thể xảy ra, để biết cách điều trị.

- Kế hoạch hóa gia đình là trách nhiệm của mỗi cặp vơ chồng – hãy chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn. Dừng lại ở hai con để nuôi, dạy cho tốt.

- Lịch đặt vòng và khám phụ khoa: ngày 3/7/2024

- Địa điểm tại trạm Y tế

Vì hạnh phúc gia đình vì tương lai con em chúng ta, các cặp vợ chồng nên thực hiện mỗi cặp vợ chồng sinh đủ 2 con, để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Vậy Trạm y tế thị trấn Yên Thịnh trân trọng thông báo tới toàn thể các chị em trong  độ tuổi sinh đẻ  bố trí thời gian đi khám phụ khoa phát hiện sớm những bất thường, đặt vòng tránh thai, thay vòng đạt hiệu quả cao.

 

Hệ thống văn bản

Xem Thêm
Thông tin truy cập

Truy cập: 615014

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 234