UBND Thị trấn Yên Thịnh
Thứ năm, ngày 23/05/2024
Chào mừng bạn đến với Website Thị trấn Yên Thịnh - Yên Mô - Ninh Bình

THÔNG BÁO về việc tăng cường các biện pháp phòng chống Covid 19

Thứ tư, 11/08/2021

THÔNG BÁO

Về việc tăng cường các biện pháp phòng chống Covid 19

Trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói chung, thị trấn Yên Thịnh nói riêng đã được triển khai chủ động, khẩn trương, quyết liệt, hiệu quả. Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh ta là rất cao do nhiều địa phương có địa bàn giáp ranh tỉnh và các địa phương phía Nam đều đã có các ca nhiễm, có nơi các ca tăng nhanh và diễn biến rất phức tạp. 

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID- 19, để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch với phương châm phòng bệnh là yếu tố quyết định, UBND thị trấn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 thị trấn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ dân phố và nhân dân trong thị trấn với tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm cao nhất, khẩn trương tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về việc phòng, chống dịch COVID-19 tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, với quan điểm, tư tưởng chỉ đạo coi trọng sức khỏe và tính mạng của nhân dân là trên hết, đảm bảo nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, với phương châm "5K + vắc xin" và "4 tại chỗ", kiên trì thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép". Không hoang mang nhưng không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; huy động cả hệ thống chính trị và mọi người dân cùng chung sức đồng lòng phòng, chống dịch.

2. Đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, tổ chức trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, với tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, sâu sát, cụ thể. Xử lý nghiêm tổ chức, người đứng đầu tổ chức, các cá nhân liên quan để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh do lơ là, chủ quan, không thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch của các cấp hoặc thiếu trách nhiệm, thiếu khẩn trương trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không thực hiện yêu cầu 5K dẫn đến làm lây lan dịch bệnh.

3. Về thời gian cách ly, đối tượng cách ly

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, thống nhất nâng cấp độ phòng chống dịch ở mức cao nhất:

- Thời gian thực hiện cách ly: 14 ngày, áp dụng đối với cách ly tập trung (F1) và cách ly tại nhà.

- Đối với bệnh nhân tái dương tính, bệnh nhân F0: điều trị tại cơ sở y tế như đang áp dụng tại tỉnh hiện nay.

- Tiêu chuẩn ra viện thực hiện theo văn bản số 367/UBND -VP6 ngày 02/7/2021 của UBND tỉnh;

- Đối với những người về Ninh Bình từ các 19 tỉnh phía Nam đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16: thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Riêng 02 tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau: 

+ Người về từ khu vực bị phong tỏa: cách ly tập trung 14 ngày;

+ Người về từ khu vực không bị phong tỏa: cách ly tại nhà 14 ngày.

- Những người về Ninh Bình từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Ninh Thuận và những tỉnh tỉnh có ca nhiễm tại cộng đồng khác:

+ Nếu về từ những nơi bị phong tỏa thực hiện cách ly tập trung 14 ngày;

+ Nếu về từ những nơi không bị phong tỏa thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà.

- Những người về Ninh Bình từ Thành phố Hà Nội:

+ Nếu về từ địa điểm bị phong tỏa, có ca nhiễm cộng đồng: cách ly tập trung 14 ngày;

+ Nếu về từ những nơi còn lại: cách ly 14 ngày tại nhà.

4. Công an thị trấn

- Thường xuyên thực hiện việc rà soát, cập nhật thông tin tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam về Yên Thịnh, nắm chắc tình hình di biến dân cư, phát hiện kịp thời những người về từ vùng dịch.

- Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19 như: không đeo khẩu trang, không khai báo, khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly theo đúng quy định, thực hiện các dịch vụ khi không được phép….

5. Các tổ dân phố

- Triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tổ dân phố bảo đảm an toàn, kịp thời, chủ động.

- Tiếp tục tăng cường việc quản lý công dân đi về từ các địa phương có dịch, người nhập cảnh vào địa phương để cách ly theo quy định; đồng thời quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà.

6. Khuyến cáo mọi người dân không đi đến vùng có dịch; không ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết; nếu ra khỏi nhà phải thực hiện nghiêm các quy định 5K; trong đó nhất thiết phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người. Khuyến khích người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các giao dịch điện tử, trực tuyến.

Chủ tịch UBND thị trấn - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ dân phố, các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn và nhân dân triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, có hiệu quả các nội dung trên.

Thông tin truy cập

Truy cập: 541269

Trực tuyến: 18

Hôm nay: 626