UBND Thị trấn Yên Thịnh
Thứ tư, ngày 15/05/2024
Chào mừng bạn đến với Website Thị trấn Yên Thịnh - Yên Mô - Ninh Bình

Thời gian tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2024) từ ngày 27/4/2024 đến hết ngày 03/5/2024.

Thứ năm, 25/04/2024

Căn cứ Kế hoạch số 91 /KH-UBND ngày 24/4/2024 của UBND huyện yên Mô về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa và thể thao kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2024).

Thực hiện kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 25/4/2024 của UBND thị trấn Yên Thịnh về Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2024)

Uỷ ban nhân dân thị trấn Yên Thịnh đề nghị các Ban, ngành, đoàn thể, các tổ dân phố (TDP), Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trường học và toàn thể nhân dân trên địa bàn thị trấn thực hiện tốt một số việc sau đây:

I. Công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao.

1. Các Ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại gia đình, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2024). Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân về vai trò, tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử và cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược trong cuộc đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc và trong phong trào cách mạng vô sản thế giới; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết dân tộc là nhân tố quyết định làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975. Ca ngợi truyền thống đấu tranh anh dũng, ý chí kiên cường, mưu trí, sáng tạo, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam; Đấu tranh, phản bác những thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc lịch sử, phủ định vai trò lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, sức mạnh của quân đội ta và sự ủng hộ, tích cực tham gia kháng chiến của tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

2. Các TDP tổ chức treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ hồng, băng zôn, khẩu hiệu tại Nhà văn hoá, trên các trục đường của đơn vị mình; Tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên và nhân dân treo cờ tại gia đình;

3. Các đồng chí Thủ trưởng các cơ quan, trường học, các HTX nông nghiệp tổ chức treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ hồng và treo từ 01 băngzôn, khẩu hiệu trở lên tại trụ sở làm việc của cơ quan mình, đồng thời triển khai cho cán bộ, công nhân viên treo cờ tại nhà riêng.

4. Các hoạt động tuyên truyền, văn hoá, thể thao cần được tổ chức với nhiều hình thức sinh động, sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, gắn với nhiệm vụ chính của địa.

5. Thời gian thực hiện: Từ 27/4/2024 đến hết ngày 03/5/2024.

6. Nội dung khẩu hiệu tuyên truyền

- Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2024)!

- Tinh thần Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5) bất diệt!

- Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

- Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

- Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Uỷ ban nhân dân thị trấn đề nghị các đồng chí Trưởng các ban ngành đoàn thể, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các  TDP thực hiện tốt nội dung công văn này./.

Truy cập: 529998